Mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước nguyên nhân do đâu

Mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước chỉ là tin đồn thất thiệt: Phía đại diện Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan đã có những chia sẻ thẳng thắn phản bác lại dư luận, cũng như bảo vệ người tiêu dùng trước tin thông tin thất thiệt này.

Khám phá sự thật Mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước

Theo thông tin đã gửi đến báo chí, Masan đã khẳng định đã đầu nghiêm túc về nguyên liệu đối với ngành hàng nước mắm. Hiện công ty sở hữu gần 500 thùng ủ chượp nước mắm cốt chính tại Phú Quốc, có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá. Đây là cơ sở cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Nam Ngư.

Bên cạnh việc hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt đảm bảo chất lượng. Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu này đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng. Vậy tại sao lại nói nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước? Thực hư tất cả sự thật sẽ được làm rõ trong bài viết này.

mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước

Ngư dân đánh cá tại Phú Quốc để sản xuất nước mắm Nam Ngư, nước mắm Phú Quốc

Nguyên liệu sản xuất nước mắm Nam Ngư là cá cơm tươi mới

Thuộc top 3 thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn suốt nhiều năm, công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan khẳng định nguyên liệu đầu vào để sản xuất mắm được các chuyên gia chọn lọc kĩ lưỡng trước khi quyết định đưa vào chế biến thành phẩm. Cá nào cũng làm được mắm, nhưng ở Công ty Masan chỉ tuyển chọn những nguồn cá cơm tươi sống và phải sạch, đạt chất lượng.

>>> Tìm hiểu: Các loại cá thường dùng làm nước mắm ngon

Hai nguyên liệu cốt yếu để làm nước mắm chính là cá và muối. Masan nhấn mạnh nguồn cá, và muối doanh nghiệp đưa vào sử dụng đều an toàn tuyết đối cho sức khỏe. Cá sau khi được đánh bắt, sẽ được chọn lựa kĩ càng, những con quá to, quá nhỏ hoặc không còn đủ độ tươi sống buộc phải loại bỏ. Muối để ướp cá cũng là loại muối đã loại bỏ các tạp chất không cần thiết.

Cá sau khi được đánh trực tiếp từ biển sẽ đưa lên thuyền ướp trực tiếp với muối ở tỷ lệ vàng hợp lý 3 cá : 1 muối. Tất cả quy trình đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng do Masan đưa ra. Có như vậy khi muối cá mới cho ra nước mắm nhĩ (cốt) đặc biệt nguyên chất nhất. Với nguyên liệu như vậy thì nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước là sai sự thật.

Quá trình mắm lên men an toàn tuyệt đối

Chia sẻ với các báo đài, Masan cho rằng tất cả các sản phẩm nước mắm Nam Ngư đều đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế. Nên sẽ không có chuyện nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước. Vì tất cả các khâu chế biến đều có sự giám sát nghiệm ngặt, quy trình sản xuất khép khín, đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nguyên liệu trước khi đưa vào cũng như thành phẩm trước khi tới tay người tiêu dùng đều được kiểm định nhiều lần. Giai đoạn ủ chụp trong nhà thùng nước mắm là rất quan trọng, quyết định 70% độ thành công của sản phẩm. Cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không được đánh nát hay khuấy đảo.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục an toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định. Các thành phần của sản phẩm được ghi rõ trên nhãn theo đúng quy định về nhãn hàng hóa. Ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng cũng được doanh nghiệp niêm yết đầy đủ trên bao bì sản phẩm.

Sản phẩm nước mắm Nam Ngư Siêu Tiết Kiệm

Bộ sản phẩm nước mắm Nam Ngư – Gia vị Nước Mắm

Quá trình sản xuất của Nam Ngư siêu tỉ mỉ đến bất ngờ

Quá trình sản xuất của Nam Ngư trải qua từng công đoạn chuẩn bị nghiêm ngặt, chặt chẽ đến từng hạt muối, giọt nước, rồi thời gian ủ chượp cá lên đến 9-12 tháng để có những giọt nước mắm cốt trứ danh. Đứng số 1 tại Việt Nam với…

Sản xuất nước mắm không chỉ thơm ngon mà còn phải sạch

Nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước? Masan đặt vấn đề thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở mức báo động đỏ, mà nguyên nhân do nguồn nguyên liệu đầu vào không được kiểm soát.

Khi mà nhà sản xuất lạm dụng các loại hóa chất không được phép, không tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Không khó để bắt gặp những chai nước mắm bị giả mạo tại các cơ sở sản xuất không chính thống. Họ cố tình đánh cắp danh tiếng, thương hiệu của Nam Ngư để làm giả những chai nước mắm từ nước, hương liệu cùng các chất phụ gia, chất tạo màu, bảo quản.

Đại diện Masan Consumer cho hay thêm: “Nếu người tiêu dùng phát hiện những trường hợp nước mắm Nam Ngư bị làm giả, hãy báo với chúng tôi. Doanh nghiệp quyết giải quyết triệt để vấn đề, giữ vững uy tín thương hiệu và không phụ lòng người tiêu dùng đã đặt niềm tin vào chúng tôi bấy lâu nay.”

Top 3 thương hiệu do người tiêu dùng bình chọn

Để cho ra đời một chai nước mắm đạt chất lượng là thành quả của biết bao con người đã nỗ lực, cố gắng tất cả vì một mục tiêu cuối cùng là hướng đến sức khỏe cho người Việt. Nhiều năm qua, nước mắm Nam Ngư đã trở thành gia vị “bỏ túi” hầu hết của các bà nội trợ, không chỉ thơm ngon đậm đà mà còn bảo đảm sức khỏe gia đình mà giá cả lại hợp lý, chiếm trọn niềm tin hàng triệu gia đình từ thành thị tới nông thôn.

Nếu nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước thì Nam Ngư đã không trở thành top 3 thương hiệu được nhiều người tiêu dùng bình chọn từ năm 2014 (theo báo cáo “ Dấu chân thương hiệu” của Kantar Worldpanel – Bản PDF).

Kim chỉ nam đi đầu trong hoạt động của Masan là làm sao sản xuất ra nước mắm ngon vì sức khỏe, an toàn cho người tiêu dùng. Masan cho rằng việc đưa chất cấm vào nước mắm là một việc làm không đúng với lương tâm nghề nghiệp, nhất là đối với những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cộng đồng như vậy.

Nước mắm là một gia vị thiết yếu có hầu hết trong các món ăn gia đình Việt, việc sản xuất một chai nước mắm chứa chất cấm ở nhiều nước chắc chắn sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe mọi người. Với gần 10 năm làm việc, xây dựng cũng như quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình tới mọi người, nên hoàn toàn không có chuyện Masan lại làm trái đi thông điệp đã đề ra để tự làm bôi nhọ thương hiệu mà doanh nghiệp đã gầy công xây dựng từng ấy năm.

Thông tin nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước đã được làm rõ. Masan vẫn là thương hiệu nước mắm đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế, là sản phẩm được các bà nội trợ cũng như người tiêu dùng Việt tin dùng.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục