Nước mắm Chinsu: Nước mắm ngon đến từ sự thấu hiểu

Những ngày gần đây rộ lên thông tin nước mắm Chinsu có chất gây ung thư. Người tiêu dùng bức xúc, lên tiếng minh oan cho thương hiệu nước mắm được nhiều bà nội trợ tin dùng trong nhiều năm qua.

Nước mắm Chinsu là cái tên không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt, theo nghiên cứu có đến hơn 70% gia đình Việt Nam chọn Chinsu làm gia vị “bỏ túi” cho mỗi bữa cơm hàng ngày. Thế nhưng gần đây lại có thông tin cho rằng nước mắm Chinsu có chất gây ung thư khiến nhiều bà nội trợ lo lắng về chất lượng sản phẩm. Đại diện phía Công ty Masan đã có những câu trả lời đanh thép để phản bác lại thông tin thiếu căn cứ này.

Quy trình sản xuất khép kín hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu

Dây chuyền sản xuất nước mắm

Dây chuyền sản xuất nước mắm Chinsu hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu

Chị Nguyễn Thị Lan một khách hàng đến từ Hà Nội, sau khi trải nghiệm thực tế được tận mắt chứng kiến các quy trình sản xuất quy mô của Masan cho biết: “Đây là lần đầu tiên trong đời, tôi được đến tham quan nhà thùng và nhà máy sản xuất nước mắm. Tất cả quy trình sản xuất ở đây đều sạch sẽ, hiện đại, an toàn. Vừa bước vào khu vực sản xuất, đóng chai, chúng tôi được hướng dẫn đi lại trật tự, theo hàng lối. Sau khi được chuyên gia giới thiệu về quy trình đóng chai khép kín, cả đoàn đi tham quan các công đoạn sản xuất. Tất cả nguyên liệu được ra soát kỹ càng, tự động hóa từ khâu vô trùng chai, chiết nước mắm, dán nhãn, đóng thành thùng…”.

Song song đó, hệ thống phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá.

Đại diện Masan Consumer cho hay thêm, với trang thiết bị máy móc hiện đại cùng nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn cao thì Masan nhất quyết không chọn sản xuất nước mắm Chinsu có chất gây ung thư để tự hạ thấp thương hiệu của mình như vậy.

Vị ngon được hàng triệu người tin dùng

Nước mắm Chinsu với món ăn

Chai nước mắm Chinsu hương cá hồi giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn

Nước mắm Chinsu có chất gây ung thư thì khó có thể giữ vững vị trí thượng đỉnh này. Các chuyên gia nghiên cứu của Chinsu đã không ngừng nỗ lực hết mình trong các khâu sản xuất nhằm đảm bảo cho ra mỗi chai nước mắm đến tay người tiêu dùng có vị ngon hài hòa và ngon nhất, không cần thêm cũng chẳng phải bớt và điều quan trọng nhất là đặc biệt an toàn sức khỏe.

Vì vậy, từ năm 2007, các chuyên gia Chinsu đã chọn đảo ngọc Phú Quốc làm nơi đặt nhà thùng nước mắm với quy mô lên đến gần 500 thùng ủ chượp. Bên cạnh đó, Chinsu còn hợp tác thu mua gần 60% tổng sản lượng nước mắm nhĩ (cốt) của các vùng sản xuất nước mắm chính ở Việt Nam như Nha Trang, Phan Thiết… nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước mắm của hơn 80% hộ gia đình từ thành thị đến nông thôn cho bữa cơm hàng ngày. Những nguồn nước mắm cốt này phải trải qua quy trình chọn lọc nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng của Masan.

Phản hồi từ khách hàng đã sử dụng nước mắm Chinsu

Chị Nguyễn Thị Như (nội trợ) đã tin dùng sản phẩm của Chinsu trong nhiều năm bức xúc khi nghe thông tin nước mắm Chinsu có chất gây ung thư hoàn toàn sai lệch từ dư luận. Chị cho biết: “Bản thân chị và gia đình thường xuyên tin dùng lựa chọn nước mắm Chinsu cho mỗi bữa cơm, cảm thấy rất yên tâm và hài lòng về chất lượng mà Chinsu đem lại. Từ ngày sử dụng sản phẩm này, chị không còn mất quá nhiều thời gian, công sức cho công đoạn pha chế, gia giảm thêm nước, chanh, đường, giấm, tỏi…”

Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất

Với hơn hàng chục ngàn cuộc khảo sát người tiêu dùng, để cho ra những giọt nước mắm hợp khẩu vị cũng như thị hiếu người Việt. Các chuyên gia nước mắm của Masan đã dày công nghiên cứu, kết hợp giữa phương pháp làm nước mắm thông thường, ủ chượp tỉ mẩn nguồn nguyên liệu thiên nhiên chất lượng, với ứng dụng khoa học kỹ thuật để tạo nên loại nước mắm Chinsu chuẩn ngon. Chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm đậm đà, tròn vị cho bữa cơm gia đình.

Tháng 5/2017, Chinsu lại vinh dự được chứng nhận là Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên ‘Dấu chân thương hiệu’ (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố.

Báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” được thực hiện trên 73% dân số thế giới, với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 quốc gia, 5 lục địa, với tổng mức đóng góp trong GDP toàn cầu là 75%. Khảo sát được thực hiện trên 200 ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua Chinsu ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn. Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Chinsu trụ vững ở Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm kể từ 2014.

Kim chỉ nam đi đầu trong sản xuất của Masan là làm sao để sản xuất nước mắm ngon vì sức khỏe cho cộng đồng. Hơn ai hết, Masan hiểu rất rõ nguy cơ tiềm ẩn từ việc sản xuất nước mắm có chứa chất gây ung thư sẽ gây nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì lẽ đó mà Công ty Masan chỉ chọn sản xuất nước mắm Chinsu chất lượng.

Với những chia sẻ thẳng thắn từ phía đại diện của Masan cùng những bằng chứng về quá trình sản xuất, nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn cùng sự tín nhiệm của người tiêu dùng qua nhiều năm chính là lời giải đáp cho người tiêu dùng về tin đồn thất thiệt nước mắm Chinsu có chất gây ung thư là hoàn toàn sai sự thật.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục