Nước mắm Nam Ngư của công ty nào? Bạn đã biết

Nước mắm Nam Ngư của công ty nào mà lại được người dân lựa chọn sử dụng nhiều nhất ở nông thôn và đứng thứ 2 ở thành phố. Và chắc hẳn cũng sẽ rất ít người biết đến những con số ấn tượng đằng sau công ty nước mắm Nam Ngư.

Nước mắm Nam Ngư đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trong bản đồ ẩm thực Việt Nam. Quen thuộc là vậy nhưng chắc hẳn có rất nhiều người đang thắc mắc về thông tin công ty cũng như những con số biết nói của một thương hiệu mang lại niềm tự hào cho người Việt.

nước mắm nam ngư thuộc công ty nào

Nước mắm Nam Ngư đã tạo dựng được vị thế của mình trên bản đồ ẩm thực Việt Nam

Nước mắm Nam Ngư – Niềm tự hào của Masan

Nước mắm Nam Ngư của công ty nào là thắc mắc của một bộ phận không nhỏ người sử dụng. Nhiều người còn lầm tưởng đây là tập đoàn của một đại gia nước ngoài nào đó. Nhưng thực tế người sáng lập ra tập đoàn Masan này là một người Việt Nam. Đây là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn ở Việt Nam nổi tiếng với các sản phẩm như Chin-su, Kokomi và Omachi…

Bất ngờ hơn, người sáng lập ra thương hiệu nước mắm trứ danh Chinsu Nam Ngư là người phụ nữ Hà Thành. Đó là bà Nguyễn Hoàng Yến, Phó Tổng giám đốc Cty CP Hàng tiêu dùng Masan, Chủ tịch HĐTV CTCP Masan PQ. Bà là vợ ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập Đoàn Masan.

Theo Tổng cục thống kê, mỗi năm Việt Nam tiêu thụ hơn 200 triệu lít nước mắm với tổng doanh thu khoảng 7.200-7.500 tỷ đồng. Masan bắt đầu tham gia thị trường nước mắm từ năm 2007 với thương hiệu nước mắm Chinsu hương cá hồi, năm 2008 với Nam Ngư không vi khuẩn. Tập đoàn này nhanh chóng giành vị trí số 1 của Knorr Phú Quốc vốn thuộc về Unilever Việt Nam để rồi liên tục duy trì thị phần ổn định khoảng 70%.

Những nhãn hàng chính của Masan chia theo ngành hàng bao gồm: Ngành hàng gia vị có Chinsu Nam Ngư, Tam Thái Tử, ngành hàng thực phẩm tiện lợi (gồm mì ăn liền, cháo, xúc xích) có Omachi, Kokomi, Komi, Cao Bồi, ngành hàng đồ uống có Vinacafé, Wake-up, Phinn, Kachi, Vĩnh Hảo, Quang Hanh, bia Sư Tử Trắng, ngành thức ăn chăn nuôi có cám Bio-zeem.

Sở hữu nhà thùng nước mắm lớn

Nước mắm Nam Ngư của công ty nào là thắc mắc chung của rất nhiều người, bên cạnh đó cũng ít ai biết rằng Công ty Cổ phần Masan Phú Quốc, đơn vị quản lý nhà máy sản xuất nước mắm Masan, được đánh giá là 1 trong 2 nhà thùng lớn nhất trên đảo Phú Quốc với hàng trăm thùng nước mắm. Nhà thùng đang liên tục mở rộng quy mô để trở thành nhà thùng có sản lượng đứng đầu toàn đảo trong năm 2016. Hiện nhà thùng Chinsu Nam Ngư sở hữu gần 500 thùng ủ chượp. Đây là cơ sở cung cấp 15% nguồn nước mắm cốt cho việc sản xuất nước mắm tại Masan.

Nhưng như vậy vẫn chưa đủ, để phục vụ nhu cầu của hàng triệu người tiêu dùng Việt, Công ty Masan còn sử dụng thêm các nguồn mắm cốt từ rất nhiều nhà thùng nổi tiếng khác, chiếm tới 50% nguồn nước mắm cốt trên khắp Việt Nam.

Tuy là nhà thùng nước mắm theo mô hình truyền thống nhưng với những tiêu chuẩn cao của Công ty Masan, các nhà thùng luôn bảo đảm nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh. Hiện nay, các nhà máy nước mắm của Masan đã được thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm… Nhà máy còn sở hữu các phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 17025 để kiểm tra các chỉ tiêu theo yêu cầu, bảo đảm chất lượng sản phẩm đầu ra.

Quá trình sản xuất của Nam Ngư siêu tỉ mỉ đến bất ngờ

Quá trình sản xuất của Nam Ngư trải qua từng công đoạn chuẩn bị nghiêm ngặt, chặt chẽ đến từng hạt muối, giọt nước, rồi thời gian ủ chượp cá lên đến 9-12 tháng để có những giọt nước mắm cốt trứ danh. Đứng số 1 tại Việt Nam với…

Gần 10 năm để trở thành thương hiệu số 1

Đứng số 1 tại Việt Nam với hơn hàng chục triệu người tiêu dùng, nước mắm Nam Ngư đồng thời cũng là nhãn hiệu nước mắm lớn nhất thế giới hiện nay.

Thái Lan đã từng thống trị thị trường xuất khẩu nước mắm trong nhiều thập kỷ trước nhờ sở hữu quy trình sản xuất hiện đại nhưng Việt Nam mới là đất nước có điều kiện tự nhiên và nguồn nguyên liệu cá cơm quý báu để sản xuất ra loại nước mắm tốt nhất.

nước mắm nam ngư trực thuộc công ty nàoNước mắm Nam Ngư được làm từ dấu ấn người tiêu dùng

Và Nam Ngư, với “vị ngon không cần thêm cũng chẳng phải bớt” hợp khẩu vị và thị hiếu người dùng, chính là một trong những nhãn hiệu tiên phong trong việc mở rộng thị trường. Masan, công ty sản xuất nước mắm Nam Ngư, trở thành công ty có sản lượng nước mắm lớn nhất nhì trên toàn thế giới. Không những thế, nước mắm của Masan còn xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính như Châu Âu và các vùng lãnh thổ khác.

Chắc hẳn với những thông tin trong bài viết vừa cung cấp đã giúp người tiêu dùng có câu trả lời cho thắc mắc Nước mắm Nam Ngư của công ty nào rồi. Trong thời gian không xa, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, thương hiệu nước mắm Nam Ngư sẽ vươn đến mục tiêu phục vụ 70 triệu người tiêu dùng trong nước mỗi ngày và khẳng định được vị trí số 1 trên thị trường quốc tế.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục