Cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả chứa nhiều hóa chất

Nhận biết nước mắm Nam Ngư giả: Người tiêu dùng cần tham khảo ngay để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình mình. Để an toàn bạn cần tham khảo ngay cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả ngay từ bây giờ, những kiến thức chính xác này sẽ giúp bạn lựa chọn được những giọt nước mắm an toàn nhất.

Nhận biết nước mắm Nam Ngư giả giúp bạn phân biệt những chai nước mắm không an toàn được làm nhái. Nước mắm Nam Ngư là sản phẩm khá quen thuộc được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Sản phẩm mang nhãn hiệu Nam Ngư cho nước mắm cũng đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Văn bằng bảo hộ số 4- 0118419- 000 ngày 22/01/2009.

Tuy nhiên, vì tư tưởng làm ăn chộp giật, vì lợi nhuận, bất chấp các quy định của nhà nước về sản xuất hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, nhiều nơi đã sản xuất ra những sản phẩm nước mắm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chỉ với một chút nước mắm nguyên chất, cộng thêm muối trắng, đường hóa học, hương vị tạo mùi, chất chống thối và nước giếng, đã tạo ra được sản phẩm nước mắm hóa chất gắn mác thương hiệu nổi tiếng để bán ra thị trường với giá tương đương hoặc rẻ hơn nước mắm chính hãng.sốcách nhận biết

nước mắm nam ngư giả

Nước mắm Nam Ngư giả là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay

Cách phân biệt nước mắm giả

Có nhiều người tiêu dùng vì ham của rẻ và thiếu hiểu biết đã mua loại nước mắm “giả” này về sử dụng. Nhiều nghiên cứu cho rằng sử dụng nước mắm giả trong thời gian dài có rất nhiều tác hại.

Thiết nghĩ người nào sản xuất, kinh doanh sai trái, thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tuy nhiên, trước sự hỗn độn của thị trường hiện nay, đặc biệt là thị trường hàng hóa liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, thì với tư cách của người tiêu dùng, mỗi chúng ta cũng cần phải biết tự bảo vệ cho quyền lợi, sức khỏe bản thân. Do vậy, trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, chúng ta cần tìm hiểu các thông tin của sản phẩm chính hãng (nếu có thể tiếp cận). Có một số cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả mà người tiêu dùng có thể tham khảo:

– Thứ nhất: Quan sát kỹ nắp chai (nắp chai sản phẩm Nam Ngư thật không bị hở, còn nắp chai của sản phẩm Nam Ngư giả bị hở. Nguyên nhân có thể là do cách đóng chai thủ công).

Một trong những cách nhận biết nước mắm giả đơn giản nhất là nhìn vào nắp chai mở hay được đóng chặt

– Thứ hai: Vỏ chai của sản phẩm Nam Ngư giả bị trầy xước. Nguyên nhân do sử dụng lại vỏ chai của nước mắm Nam Ngư thật.

– Thứ ba: Màu sắc, mùi, hương vị nước mắm Nam Ngư giả không hấp dẫn, khác xa với nước mắm Nam Ngư thật. Nguyên nhân do pha chế thủ công và hàm lượng các chất dinh dưỡng không đảm bảo.

– Thứ tư: Các thông tin được thể hiện trên tem, nhãn sản phẩm thường không được thể hiện rõ ràng, sắc nét, thậm chí thiếu thông tin, khi bóc ra rất dễ dàng.

Mua hàng thật không khó

Để sử dụng sản phẩm thật, người tiêu dùng chỉ nên chọn mua các sản phẩm nước mắm Nam Ngư ở các nơi bán hàng như siêu thị hoặc các cửa hàng bán lẻ uy tín, không nên “ham rẻ” chọn mua những sản phẩm giá rẻ hơn quá nhiều so với giá bình thường vẫn mua.

Cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả mà người tiêu dùng cũng có thể áp dụng là nhìn lên bao bì. Với những sản phẩm thật, uy tín thì thường bao bì sẽ tinh xảo hơn. Trên cổ hoặc vai chai có hạn dùng được khắc chìm, nắp chai có vành đảm bảo (người tiêu dùng phải vặn xoáy vành để mở nắp để tránh tình trạng cho sản phẩm giả vào chai thật đã dùng cạn), trên nắp cũng có chữ “Chin-su foods” sắc nét.

Nước mắm Nam Ngư thật sẽ có logo Chinsu Foods sắc nét

Nhãn chai in cũng sẽ sắc nét hơn. Khi nghi ngờ một số những dấu hiệu trên thì không nên mua. Cuối cùng, tuy có tồn tại một số cơ sở làm hàng giả, người tiêu dùng không nên lo lắng thái quá vì tỷ lệ hàng giả là rất ít và các công ty lớn cũng như cơ quan chức năng sẽ mạnh tay chống hàng giả hơn trong thời gian tới.

Với dòng sản phẩm nước mắm Nam Ngư được người tiêu dùng vô cùng yêu thích về hương vị, phù hợp với mọi bữa cơm gia đình của người Việt, việc sản phẩm bị nằm trong “tầm ngắm” của những người có ý đồ bất chính, trục lợi đã xảy ra. Vì vậy cần tham khảo ngay cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả ngay từ bây giờ.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục