Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/giavinuocmam.com/wp-content/themes/masan/template-parts/post/content-single-post.php on line 21

Chinsu giả trôi nổi trên thị trường, làm sao để nhận biết?

Chinsu giả trôi nổi trên thị trường, Công ty Masan đã có những chia sẻ thẳng thắn, hướng dẫn người tiêu dùng về cách nhận biết nước mắm kém chất lượng, tỉnh táo tránh mua phải sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Cái tên Chinsu không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt. Nhất là khi đây lại là dòng nước mắm đã và đang nhận được sự tin yêu rất lớn từ phía người tiêu dùng Việt Nam. Đứng trước thông tin nước mắm Chinsu giả, đại diện Masan Consumer đã nhanh chóng đứng ra can thiệp và xử lý vấn đề ngay lập tức bằng hành động chia sẻ thẳng thắn, hướng dẫn người tiêu dùng về cách nhận biết nước mắm kém chất lượng, tỉnh táo tránh mua phải sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Nước mắm Chinsu với món ăn

Những giọt nước mắm Chinsu hương cá hồi thơm ngon

Màu sắc nước mắm

Màu sắc bên ngoài là một trong những cách nhận biết dễ dàng nhất chi người tiêu dùng. Chỉ cần tinh mắt để ý một chút sẽ nhận ra ngay sự khác biệt giữa sản phẩm nước mắm thật và giả:

Đưa chai nước mắm Chinsu hương cá hồi thượng hạng ra ngoài ánh sáng, sau đó dốc ngược chai xuống, nếu thấy nước trong thì ổn, nếu thấy có cặn xuất hiện thì tuyệt đối không mua vì có thể là hàng giả. Nước mắm Chinsu thượng hạng thật có màu nâu đỏ.

Hình thức

Nhãn mác

Nước mắm Chinsu thật có bao bì, nhãn chai được in rõ ràng, mạch lạc, không bị mờ, nhòe. Màu sắc sinh động, không nhợt nhạt.

Nắp chai

Màng co nắp của nước mắm Chinsu có logo Chinsu.

Ngày sản xuất

Ngày sản xuất (NSX) được in lên nắp chai nước mắm Chinsu thật. Trong khi chai nước mắm Chinsu giả thì ngày sản xuất sẽ không có hoặc được làm mờ đi, tẩy xoá.

Sản phẩm nước mắm Chinsu với món ăn

Nước mắm Chinsu hương cá hồi giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn

Một số mẹo phân biệt nước mắm thật và giả khác

Màu sắc của nước mắm

– Hoàn toàn có thể phân biệt được các loại nước mắm thật hay giả, thông qua màu sắc của nước mắm.

– Nước mắm đang ở trạng thái màu vàng là loại nước mắm tốt nhất. Nhưng, trong quá trình sử dụng, màu sắc của chúng sẽ bị sẫm lại. Đây là hiện tượng tự nhiên của nước mắm. Vì thế, bạn không cần lo lắng quá về điều này. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

– Ngoài ra, khi soi chai nước mắm ngoài ánh sáng và dốc ngược chúng xuống, nếu không thấy có cặn lợn cợn xuất hiện bên trong, thì bạn có thể yên tâm mua loại nước mắm đó về để sử dụng.

Mùi vị của nước mắm

– Các loại nước mắm ngon và chất lượng luôn có mùi thơm nhè nhẹ và hấp dẫn.

– Ngoài ra, nước mắm thật sẽ có vị mặn quyện với vị ngọt một cách hài hòa, bùi bùi và không gây khó chịu khi sử dụng.

– Khi nếm vào, nếu bạn cảm thấy có vị mặn chát và khó chịu ở đầu lưỡi, thì rất có thể, đây là loại nước mắm chứa chất phụ gia không đảm bảo an toàn.

Hình thức bao bì sản phẩm

– Với các loại nước mắm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng, thì ngày sản xuất và hạn sử dụng thường được in trên thân hoặc phía dưới chai nước mắm.

– Bên cạnh đó, những chai nước mắm giả hoặc không đảm bảo chất lượng, những thông tin này chỉ được in trên nhãn giới thiệu sản phẩm.

– Ngoài ra, bao bì của nước mắm thật luôn được in sắc nét, đậm màu, trình bày rõ ràng các thông tin của sản phẩm và không bị nhòe.

Những điều cần lưu ý khi mua nước mắm

– Bạn nên chọn mua những loại nước mắm có thương hiệu và lâu đời. Không nên vì giá cả thấp hơn, mà mua những mặt hàng trôi nổi.

– Để tốt nhất, bạn hãy đến các siêu thị lớn và có thương hiệu để chọn mua nước mắm.

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết từ đại diện Công ty Masan, chắc chắn rằng sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam phân biệt được nước mắm Chinsu thật và Chinsu giả. Hãy là một người tiêu dùng thông thái và bình tĩnh trước mọi thông tin sai lệch như thế này.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /www/wwwroot/giavinuocmam.com/wp-content/themes/masan/template-parts/post/content-single-post.php on line 62