Nam Ngư giả và cách phân biệt Nam Ngư cho bạn và gia đình

Nhận biết nước mắm Nam Ngư giả người tiêu dùng cần tham khảo ngay để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình mình. Nước mắm Nam Ngư là sản phẩm khá quen thuộc được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng, sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Văn bằng bảo hộ số 4- 0118419- 000 ngày 22/01/2009.

Chính bởi danh tiếng chất lượng này nên thương hiệu nước mắm Nam Ngư đã bị “trục lợi” bởi những kẻ làm ăn bất chính, vì lợi nhuận, bất chấp các quy định của nhà nước nghiêm cấm sản xuất hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Các đơn vị nhỏ lẻ này đã tự nhái, sản xuất ra những sản phẩm nước mắm giả, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chỉ với một chút nước mắm cốt không chất lượng, cộng thêm muối trắng, đường hóa học, hương vị tạo mùi, chất chống thối và nước giếng, đã tạo ra được sản phẩm nước mắm Nam Ngư giả, bán ra thị trường với giá tương đương hoặc rẻ hơn nước mắm chính hãng.

Nước mắm giả và những hệ lụy nguy hiểm

nước mắm nam ngư giả hình ảnh chinsu

Nguyên liệu sản xuất nước mắm

Trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, từ lâu nước mắm đã trở thành một loại gia vị không thể thiếu. Từ xào, nấu, tẩm ướp cho đến các món chấm. Mặc dù mỗi ngày ta chỉ sử dụng một lượng rất ít nhưng chẳng bữa nào có thể thiếu rồi từ ngày này qua ngày khác vô hình chung ta đã ăn một lượng nước mắm khổng lồ.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã và đang ăn nước mắm giả, kém chất lượng? Rất nhiều bệnh nan y, mãn tính ở người lớn và tăng động ở trẻ em là hậu quả của việc sử dụng các sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Các chất hóa học như chất tạo màu, chất điều vị, chất bảo quản… không được kiểm duyệt chất lượng vô cùng nguy hiểm. Thế nhưng những thành phần bị cấm tại nhiều quốc gia phát triển lại vẫn được phép sử dụng tại Việt Nam. Tại sao? Câu trả lời vẫn còn bị bỏ ngỏ. Nghiêm trọng hơn khi việc buông lỏng quản lý khiến cho nhiều thành phần hóa học trong nước mắm vượt quá hàm lượng cho phép. Trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại nước mắm và bao nhiêu loại đã qua kiểm duyệt của bộ y tế? Thật khó để tìm ra câu trả lời chính xác.

Bởi vây đừng bao giờ xem thường chuyện nước mắm thật giả. Dù chỉ là một gia vị rất nhỏ trong bữa ăn, nó cũng có thể làm nên những điều tồi tệ cho sức khỏe của bạn và người thân. Sáng suốt lựa chọn nước mắm truyền thống, chính hãng không chỉ góp phần nuôi dưỡng thương hiệu của quê hương mà còn giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh. Hãy loại bỏ nước mắm Nam Ngư giả trên kệ bếp của bạn để bảo vệ thương hiệu nước mắm Nam Ngư cũng như sức khỏe của gia đình bạn.

Hướng dẫn cách phân biệt nước mắm giả

Thiết nghĩ, người nào sản xuất kinh doanh sai trái thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tuy nhiên, trước sự hỗn độn của thị trường hiện nay, đặc biệt là thị trường hàng hóa liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, thì với tư cách là người tiêu dùng, mỗi chúng ta cũng cần phải biết tự bảo vệ cho quyền lợi, sức khỏe bản thân. Do vậy, trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, chúng ta cần tìm hiểu các thông tin của sản phẩm chính hãng (nếu có thể tiếp cận). Có một số cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả như sau:

– Thứ nhất: Quan sát kỹ nắp chai (nắp chai sản phẩm Nam Ngư thật không bị hở, còn nắp chai của sản phẩm Nam Ngư giả bị hở. Nguyên nhân có thể là do cách đóng chai thủ công)

– Thứ hai: Vỏ chai của sản phẩm Nam Ngư giả bị trầy xướt. Nguyên nhân do sử dụng lại vỏ chai của nước mắm Nam Ngư thật.

– Thứ ba: Màu sắc, mùi, hương vị nước mắm Nam Ngư giả không hấp dẫn, khác xa với nước mắm Nam Ngư thật. Nguyên nhân do pha chế thủ công và hàm lượng các chất dinh dưỡng không đảm bảo.

– Thứ tư: Các thông tin được thể hiện trên tem, nhãn sản phẩm thường không được thể hiện rõ ràng, sắc nét, thậm chí thiếu thông tin, rất dễ dàng bị bong tróc.

Mua hàng thật không khó

Để sử dụng sản phẩm thật, người tiêu dùng chỉ nên chọn mua các sản phẩm như nước mắm Nam Ngư thật được bày bán ở các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc như siêu thị hoặc các cửa hàng bán lẻ uy tín, không nên “ham rẻ” chọn mua những sản phẩm giá rẻ hơn quá nhiều so với giá bình thường vẫn mua.

nước mắm giả hình ảnh Nam Ngư Siêu Tiết Kiệm

Những sản phẩm nước mắm Nam Ngư chính hãng

Cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả mà người tiêu dùng cũng có thể áp dụng là nhìn lên bao bì. Với những sản phẩm thật, uy tín thì thường bao bì sẽ tinh xảo, sắc nét hơn. Trên cổ hoặc vai chai có hạn dùng được khắc chìm, nắp chai có vành đảm bảo (người tiêu dùng phải vặn xoáy vành để mở nắp để tránh tình trạng cho sản phẩm giả vào chai thật đã dùng cạn), trên nắp cũng có chữ “Chin-su foods” sắc nét.

Nhãn chai in cũng sẽ sắc nét hơn. Khi nghi ngờ một số những dấu hiệu trên thì không nên mua. Cuối cùng, tuy có tồn tại một số cơ sở làm hàng giả, người tiêu dùng cũng không nên lo lắng thái quá vì tỷ lệ hàng giả là rất ít và các công ty lớn đang cùng vào cuộc với các cơ quan chức năng để tiến hành các giải pháp chống hàng giả trên diện rộng và triệt để trong thời gian tới.

Với dòng sản phẩm nước mắm Nam Ngư được người tiêu dùng vô cùng yêu thích về hương vị, phù hợp với mọi bữa cơm gia đình của người Việt, việc sản phẩm bị nằm trong “tầm ngắm” của những người có ý đồ bất chính, trục lợi đã xảy ra.

Vì vậy, người tiêu dùng cần tham khảo ngay cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe của gia đình và bản thân. Đến ngay các hệ thống bán lẻ uy tín trên toàn quốc để tìm mua nước mắm Nam Ngư thật, đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục