Nước mắm Nam Ngư: Chất lượng luôn đi đầu trong thị trường

Nước mắm Nam Ngư và Chinsu là sản phẩm của tập đoàn Masan. Đây là 2 loại nước mắm đang được sử dụng rất nhiều trên thị trường. Đã có một số ý kiến lên tiếng về chất lượng nước mắm của công ty đoàn Masan, sau đây là câu trả lời của công ty Masan về chất lượng nước mắm Nam Ngư và Chinsu

Một số bài báo cho rằng nước mắm Nam Ngư và nước mắm Chinsu chứa nhiều hóa chất gây độc hại cho cơ thể đặc biệt là Nam Ngư, công ty Masan chủ sở hữu của 2 hãng nước mắm này đã lên tiếng trả lời dư luận về chất lượng nước mắm của công ty mình.

Nước mắm Nam Ngư là người bạn đồng hành của mọi nhà mang đến triệu bữa cơm ngon

Theo thông tin đưa đến báo chí, Masan khẳng định những sản phẩm nước mắm của mình được chế biến và đóng chai theo quy công nghệ khép kín. Quá trình sản xuất của Nam Ngư dưới hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, tất cả hồ sơ chất lượng được công bố đầy đủ tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định. Các thành phần của sản phẩm được ghi rõ ràng và đầ đủ trên nhãn mác đúng theo qui định về nhãn hàng hóa.

Đối với ngành hàng nước mắm, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá, cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Nam Ngư và Chinsu.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín, ước tính khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng sản xuất nước mắm chính tại Việt Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết… Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu này đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của chúng tôi.

Nước mắm Nam Ngư được kiểm định chất lượng an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng

Những điều cần biết về sản phẩm nước mắm Nam Ngư. Cho biết thêm theo Masan, thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở mức báo động do các nguyên nhân như nguồn nguyên liệu đầu vào không được kiểm soát, lạm dụng các loại hoá chất không được phép, không tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm… Trong đó việc không tuân thủ và đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm (Quy chuẩn QCVN 8-2:2011/BYT ban hành theo Thông tư số 02/2011/TT-BYT ngày 13/1/2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế) là nghiêm trọng vì có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của hàng triệu người tiêu dùng. Không những vậy, còn tác động xấu đến việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản và thực phẩm chế biến của Việt Nam ra thế giới.

Kể từ năm 2011, sau khi QCVN 8-2:2011/BYT được ban hành và có hiệu lực, Masan đã tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm nêu trong QCVN 8-2:2011/BYT, cụ thể là Masan đã thực hiện công bố chất lượng sản phẩm trong đó nêu rõ các chỉ tiêu chất lượng và hàm lượng kim loại nặng mà Masan tuân thủ đối với sản phẩm nước mắm (thuộc nhóm nước chấm trong). Song song với việc thực hiện công bố chất lượng sản phẩm, Masan đã áp dụng quy trình sản xuất và quản lý chất lượng chặt chẽ, thực hiện kiểm tra thường xuyên chỉ tiêu hàm lượng kim loại nặng, đặc biệt là Arsen (thạch tín), tại Viện Y tế Công cộng TP. HCM, là cơ sở kiểm nghiệm được Bộ Y tế chỉ định.

Nước mắm Nam Ngư Phú Quốc – vị ngon đến từ biển khơi

Masan đã gửi công văn kiến nghị đến các cơ quan quản lí nhà nước có thẩm quyền chỉ đạo và tiến hành thanh tra toàn diện, chú ý đặc biệt tuân thủ quy định về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm, nhất là Arsen (thạch tín) trong nước mắm theo QCVN 8-2:2011/BYT. Sau đó công bố kết quả thanh tra, kiểm tra cho công chúng và các cơ quan báo chí, để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng và các nhà sản xuất chân chính.

Masan nhấn mạnh rằng “Chúng tôi luôn tin rằng, thực phẩm phải ngon và phải đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng”. Đây là câu trả lời của Masan về chất lượng nước mắm tới người tiêu dùng. Vậy người tiêu dùng đã có thể tin tưởng sản phẩm nước mắm Nam Ngư của Masan hay chưa?

>>> Xem thêm: Thực hư tin đồn nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước

Bài cùng chuyên mục