Nam Ngư: Vững chắc “ngai vàng” trong làng nước mắm

Nước mắm luôn là 1 thị trường đầy tiềm năng tại Việt Nam. Bởi lẽ từ Nam chí Bắc, khó mà có thể tìm thấy 1 gian bếp Việt không có sự hiện diện của loại nước chấm đậm đà hương vị biển này. Cũng chính vì thế mà thị trường nước mắm có giá trị lên đến 500 triệu USD và tốc độ tăng trưởng khủng khiếp mỗi năm.

Sản phẩm nước mắm Nam Ngư Siêu Tiết Kiệm

Nước mắm Nam Ngư là người bạn đồng hành với bà nội trợ Việt

Dựa trên số liệu của Tổng cục Thống kê thì mỗi hộ gia đình ở thành thị có thể tiêu thụ 11 lít nước mắm hằng năm. “Góp gió thành bão”, tổng lượng nước chấm đậm đà mà cả dải đất hình chữ S sử dụng dễ dàng đạt con số 200 triệu lít. Điều này góp phần giúp thị trường nước mắm ở Việt Nam được định giá lên đến 4,5 tỷ USD với mức tăng trưởng hằng năm khoảng 4,7% trong giai đoạn 2016 – 2021 (theo hãng nghiên cứu Euromonitor)

Quay ngược thời gian về năm 2002, thị trường lúc bấy giờ chỉ bị độc chiếm bởi khái niệm nước mắm “nhà làm”. Với việc sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, quy chuẩn sản xuất thô sơ và không kiểm soát được đầu vào. Những loại nước mắm trôi nổi, không nhãn hiệu trên thị trường đã gây nên vấn đề “nhức nhối”, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.

Nắm bắt được điều đó, năm 2002, Masan chính thức bước chân vào công cuộc đưa đến cho các gian bếp Việt nguồn nước mắm an toàn, đậm đà hương vị. Để chứng minh sự quyết tâm trong việc tham gia thị trường nước mắm, Masan đã mạnh tay trong việc đầu tư vào nhà thùng ở vùng biển đảo xa xôi với sức chứa lên đến 500 thùng ủ chượp loại lớn. Bên cạnh đó chính là sự dày công nghiên cứu và cho ra đời bộ tiêu chuẩn an toàn nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm ở tất cả các khâu.

Từ việc sàng lọc lượng cá thu mua để ủ chượp, kiểm tra định kỳ chất lượng nước mắm nhĩ hằng tháng trong nhà thùng. Cho đến quy chuẩn đóng chai hoàn toàn tự động để loại bỏ các tác nhân có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra. Tất cả để đảm bảo 1 mục đích duy nhất là giới thiệu đến các mẹ nội trợ Việt những sản phẩm an toàn nhưng vẫn đậm đà hương vị.

Cũng chính nhờ đó mà sau hơn 10 năm tham gia vào “cuộc chiến” khốc này, Masan vẫn đang là cái tên dẫn đầu áp đảo thị trường với hơn 60% thị phần. Đó là thành quả của cả 1 quá trình cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể Masan với hơn 1,000 nhân công túc trực ngày đêm. Bên cạnh đó, không thể không kể đến là sự ủng hộ và tín nhiệm mà người tiêu dùng Việt đã ưu ái dành tặng.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục