Nước mắm an toàn đạt chuẩn Bộ Y tế: Dấu ấn đậm nét trên bản đồ gia vị Việt

Nước mắm an toàn là sản phẩm đang được các mẹ nội trợ ưu tiên lựa chọn sử dụng trong mỗi bữa ăn gia đình. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích vềdòng sản phẩm nước mắm chất lượng, đạt chuẩn Bộ Y tếđang được ưu chuộng này.  

Nước mắm an toàn là gì?

Nước mắm an toàn là dòng nước mắm sản xuất theo quy trình hiện đại. Nước mắm này được sản xuất trên quy mô lớn, đạt chuẩn an toàn thực hiện theo đúng quy trình sản xuất. Việc áp dụng công nghệ sản xuất hàng loạt đảm bảo chất lượng đầu ra đồng đều, quá trình sản xuất diễn ra nhanh hơn và đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó, nhờ có hệ thống dây chuyền sản xuất và đóng chai hiện đại, các sản phẩm nước mắm từ thương hiệu lớn tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

Nhìn chung, thị trường tiêu dùng ngày càng sôi động, người dùng cũng đặt nhiều dấu gạch tiêu chí hơn trước khi đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm. Tình trạng cầu (nhu cầu về sản phẩm chất lượng) vượt cung chính là bài toán cân não.

Trong ngành hàng nước mắm an toàn hiện nay, đáp án cho bài toán này chính là: đảm bảo số lượng nhưng phải đạt chuẩn chất lượng trên từng đơn vị sản phẩm. Điển hình là thương hiệu nước mắm danh tiếng, nằm trong Top 3 thương hiệu do người tiêu dùng bình chọn – nước mắm an toàn Nam NgưCHIN-SU của Masan, đã đáp ứng được cả hai yêu tố trên, và đem đến cho người tiêu dùng các sản phẩm nước mắm an toàn đạt chuẩn.

Nước mắm an toàn đạt chuẩn Bộ Y tế của Masan

Nước mắm an toàn đạt chuẩn Bộ Y tế của Masan từ thương hiệu CHIN-SU và Nam Ngư

Sự phát triển của sản phẩm nước mắm an toàn  

Nước mắm an toàn từ lúc nào đã trở thành một “người bạn đồng hành” thường trực trong mỗi căn bếp nhà của người Việt, là một gia vị không thể thiếu trong những bữa ăn của người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nước mắm ngon Nam Ngư an toàn

Nước mắm an toàn cho sức khoẻ cả gia đình

Năm 2016, theo như kết quả thống kê từ các cơ quan chức năng của Việt Nam – nước ta hiện có khoảng 2.900 cơ sở sản xuất nước mắm, và có lượng tiêu thụ nằm ở mức 215 triệu lít trong một năm.

Những con số này đã nói lên mức độ cần thiết của việc sử dụng nước mắm trong các bữa cơm hằng ngày của người Việt. Vì vậy, việc chọn mua được một chai nước mắm an toàn, vừa ngon lại vừa lành tính cho sức khỏe gia đình là điều hết sức quan trọng, và được hầu hết mọi người dân đều ưu tiên lựa chọn.

Tuy nhiên, vì là loại gia vị trọng yếu phổ biến nên khó trách việc xuất hiện những tin đồn thất thiệt xung quanh dòng sản phẩm này. Trong vòng xoáy của xu hướng đám đông, những thông tin về nước mắm an toàn cũng bị “bóp méo”, và sản phẩm thường bị gắn liền với cái tên “nước mắm công nghiệp” với ý nghĩa tiêu cực, gây hoang mang trong cộng đồng.

Đây một sự hiểu lầm rất lớn về bản chất vì các thương hiệu nước mắm an toàn trên thị trường khi sản xuất nước mắm theo dây chuyền với quy mô lớn, đều phải đáp ứng và tuân thủ theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế, khắc phục được các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm cho sức khoẻ người dùng.

Qua những thông tin trên, hy vọng người tiêu dùng đã có cái nhìn rõ ràng hơn về nước mắm an toàn – dòng sản phẩm mang lại sự yên tâm khi sử dụng, không chỉ về chất lượng đảm bảo mà còn về mức độ an toàn cho sức khỏe.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục