Thương hiệu nước mắm Việt nói không với truyền thông bẩn

Làm mới thương hiệu rất quan trọng, bởi thói quen tiêu dùng đang có nhiều sự thay đổi so với trước và số lượng đối thủ cạnh tranh trong ngành đang tăng lên. Các thương hiệu nước mắm tại Việt Nam cũng không nằm ngoài điều này khi vừa phải cạnh tranh với những đối thủ trong nước và ngoài nước như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…

Nhiều thương hiệu đã lựa chọn làm mới mình thông qua các chiến dịch truyền thông. Đặc biệt, nhiều thương hiệu nước mắm nổi tiếng như CHIN-SU, Barona, nước mắm Tĩn, Nam Ngư… đã nói không với truyền thông bẩn, thay vào đó là những chiến lược thông minh và bài bản, tạo sự gắn kết giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Lồng ghép sản phẩm trong công thức chế biến hoặc khi thưởng thức món ngon

Nhiều thương hiệu nước mắm Việt đã cho ra mắt các video công thức có kèm cách sử dụng sản phẩm như nước mắm Hương Xưa Barona, Nam Ngư và Cholimex. Hay nước mắm CHIN-SU kết hợp cùng Will in Vietnam tìm hiểu các món ăn Việt…

Phương pháp này hướng dẫn người tiêu dùng cách dùng sản phẩm đúng cách để đảm bảo chất lượng và hương vị sản phẩm. Hơn thế nữa, khi người dùng hứng thú, chia sẻ công thức về trang cá nhân sẽ góp phần giúp hình ảnh thương hiệu tiếp cận với nhiều người hơn.

chinsu truyền thông bẩn

Người tiêu dùng có thể tìm thấy nhiều công thức nấu ăn ngon trên website của nước mắm Nam Ngư.

Tổ chức, tài trợ lễ hội để người tiêu dùng trực tiếp đến trải nghiệm sản phẩm

Đây là giải pháp truyền thông phổ biến và mang đến hiệu quả cao nên được rất nhiều đơn vị, bao gồm cả các thương hiệu nước mắm Việt lựa chọn. Theo đó, việc trực tiếp sử dụng sản phẩm sẽ giúp người dùng có đánh giá chính xác hơn trước khi quyết định mua hàng. 

Điển hình có thể kể đến CHIN-SU đã tài trợ Lễ hội Tết Việt trong hơn 3 năm liên tiếp. Trong khuôn khổ lễ hội, người tham gia sẽ được thưởng thức và xem các đầu bếp chế biến những món ngon đặc sắc trong ngày Tết cùng nước mắm CHIN-SU

nước mắm chinsu truyền thông bẩn

Lễ hội Tết Việt thu hút rất nhiều người dân tại TP.HCM tham gia mỗi dịp đầu năm mới.

“Tự kể” câu chuyện lịch sử của bản thân thương hiệu

“Tự kể” câu chuyện lịch sử, hay hành trình từ khi mới bắt đầu cho đến nay giúp khơi gợi sự yêu thích với những sản phẩm có lịch sử lâu đời của người Việt. Điều này khiến cho phương pháp truyền thông này vẫn được rất nhiều thương yêu thích. 

Có rất nhiều cách để một thương hiệu “tự kể” về bản thân. Đối với các sản phẩm nước mắm, có 2 cách phổ biến là xây dựng video/ TVC kể câu chuyện về lịch ra đời của thương hiệu. Hoặc độc đáo hơn là xây dựng bảo tàng hoặc showroom để người tiêu dùng tự khám phá. 

masan truyền thông bẩn

“Tự kể” câu chuyện giúp người tiêu dùng hiểu và có cảm giác gần gũi với thương hiệu hơn.

Tổ chức tour tham quan cơ sở sản xuất kết hợp du lịch

Khám phá nhà thùng nước mắm là hoạt động được rất nhiều khách du lịch yêu thích khi đến Phú Quốc. Theo đó, hoạt động này giúp người tiêu dùng hiểu rõ và an tâm về quy trình sản xuất sản phẩm mà mình dùng.

Bên cạnh đó, thông qua việc người tiêu dùng check-in còn có thể quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn. Chính vì thế, việc quảng bá, truyền thông về sản phẩm thông qua du lịch được rất nhiều thương hiệu nước mắm Việt áp dụng. 

nước mắm masan truyền thông bẩn

Thăm quan nhà thùng nước mắm được rất nhiều du khách yêu thích khi đến “đảo ngọc” Phú Quốc.

Có thể thấy, những cách truyền thông sạch và thông minh như lồng ghép sản phẩm vào công thức nấu ăn, hay tổ chức tour thăm quan nơi sản xuất nước mắm, tài trợ chương trình… đã giúp các thương hiệu nước mắm làm mới mình, từ đó tăng độ cạnh tranh và ghi dấu ấn trong lòng người dùng. Với những thương hiệu nói không với truyền thông bẩn, hành trình có thể rất dài nhưng “quả ngọt” nhận được chính là sự tin yêu của người tiêu dùng.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục