Giới thiệu về nước mắm Chinsu Yod Thong tại Thái Lan

Một buổi giới thiệu về nước mắm Chinsu được diễn ra tại Bangkok (Thái Lan). Công ty CP Tập đoàn Masan và đối tác chiến lược Singha Asia Holding Pte Ltd (“Singha”) vừa chính thức tung ra nước mắm Chinsu Yod Thong cho thị trường Thái Lan.

Sự kiện giới thiệu về nước mắm Chinsu này không chỉ minh chứng cho sự hợp tác toàn diện của 2 tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Thái Lan để thiết lập nền tảng chung quy mô tầm cỡ khu vực trên thị trường ASEAN, mà còn là bước chân nhỏ đầu tiên của hành trình truyền bá văn hóa ẩm thực phương Đông với hương vị nước mắm là cốt lõi đi ra thế giới.

Nước mắm – Nampla – Ngan bya yay – Prahok – Padek là cách gọi khác nhau của cùng một loại gia vị được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Campuchia hay Lào…

nước mắm chinsu yod thong

Nước mắm – thứ gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa cơm Việt

Trên thế giới, Việt Nam và Thái Lan được xem là cái nôi hình thành và phát triển của nước mắm, loại gia vị độc đáo mang đậm nét ẩm thực phương đông. Văn hóa ẩm thực trong cách sử dụng và chế biến các món ăn của người Việt và Thái tuy khác nhau, nhưng đều dựa trên nền tảng chung là nước mắm.

Ở nước mắm ẩn chứa một câu chuyện về nét văn hóa đẹp cần được lưu giữ và truyền bá không chỉ ở trong khu vực mà còn trên toàn cầu. Đó là câu chuyện thú vị trong ẩm thực, trong đời sống mà người Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á có thể tự hào chia sẻ với sức hấp dẫn tương đương câu chuyện cà-ri của người Ấn Độ, tương cà của người Mỹ hay phô-mai của người châu Âu.

Theo ông Seokhee Won, Tổng giám đốc Masan Consumer kiêm Phó Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Masan, tôn chỉ mục đích của chúng tôi là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người tiêu dùng Việt Nam với các sản phẩm có thương hiệu được công nhận bởi chất lượng, ngon và tiện lợi. Sự hiện diện và danh tiếng của Singha được xây dựng qua nhiều thập kỷ với người tiêu dùng Thái Lan sẽ là một lợi thế cùng với Masan mở rộng khát khao phụng sự người tiêu dùng.

Giới thiệu về nước mắm Chinsu Yod Thong chính là bước chân nhỏ đầu tiên trong hành trình In-land ASEAN của Masan để phục sự tốt hơn 250 triệu người tiêu dùng trong khu vực, bắt đầu từ Thái Lan. Bạn có thể tham khảo thêm nước mắm chinsu hương cá hồi, một sản phẩm mới của Masan.

nước mắm chinsu yod thong thơm ngon

Nước mắm CHIN-SU Yod Thong

Trước đó, một nhóm dự án với các thành viên được chọn đặc biệt từ Masan và Singha, đã cùng nhau bắt đầu cuộc hành trình đi tìm hương vị của nước mắm Thái (Nampla). Từ việc gặp các chuyên gia để hiểu về lịch sử và vai trò của nước mắm trong ẩm thực Thái, học cách nấu món ăn Thái bởi đầu bếp Thái, “cùng sống, cùng ăn” hòa nhập vào văn hóa và ẩm thực với người tiêu dùng Thái.

Từ đó, nhóm dự án đã tìm ra được đặc trưng cốt lõi của nước mắm trong món ăn Thái cũng như làm sao để biết mẹo pha nước mắm ngon giúp cho món ăn Thái ngon và đặc sắc hơn. Trên nền tảng này, Masan đã phát triển ra một loại nước mắm ngon mà người Thái thật sự hài lòng.

Đã có hơn 50 mẫu sản phẩm được phát triển và được hơn một nghìn người tiêu dùng và các chuyên gia ẩm thực Thái dùng thử và cho ý kiến đánh giá. Số lượng người tham gia các vòng nghiên cứu chính thức lên đến hơn 500 người ở 2 khu vực chính tiêu thụ nước mắm là Bangkok và Đông Bắc Thái Lan.

nước mắm chinsu yod thong đồng hành cùng mỗi bữa cơm của gia đình việt

Nước mắm CHIN-SU Yod Thong được người tiêu dùng Thái ưa chuộng

Nước mắm Chinsu Yod Thong được 95% người tiêu dùng và đầu bếp Thái nói rằng họ yêu thích và muốn mua sản phẩm mới này, tỉ lệ cao hơn hẳn so với sản phẩm nước mắm hiện tại mà họ đang sử dụng. Đặc biệt, 75% nói rằng họ sẽ thay thế hoàn toàn nếu được giới thiệu về nước mắm Chinsu Yod Thong có mặt trên thị trường Thái (dựa vào kết quả khảo sát trực tiếp với người tiêu dùng Thái tại các thành phố chính ở Thái Lan, thực hiện bởi Công ty nghiên cứu thị trường Cream, Thái Lan).

Vượt qua rào cản ngôn ngữ, ẩm thực, chỉ trong vòng 7 tháng bền bỉ, nhóm dự án đã làm ra nước mắm Chinsu Yod Thong, sản phẩm đúc kết từ tinh túy ẩm thực Việt -Thái, và giới thiệu về nước mắm Chinsu Yod Thong này qua thị trường Thái đã mở ra một cung bậc trải nghiệm mới cho các món ăn Thái vốn đã đậm đà, nay hương vị còn được thăng hoa. Những ánh mắt ngạc nhiên, cái gật đầu tán thưởng khi dùng thử sản phẩm chính là bằng chứng của việc đón nhận và ủng hộ của người tiêu dùng Thái với Chinsu Yod Thong. Bạn có thể tìm hiểu về quá trình sản xuất của Nam Ngư để hiểu rõ hơn về sản phẩm của Masan.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục