Cẩn thận tương ớt giả tràn lan, bằng cách nào để nhận biết?

Một vài đối tượng lợi dụng cơ hội nhu cầu sử dụng tương ớt ngày càng tăng sản xuất “tương ớt giả” ( gọi là tương ớt bẩn, tương ớt giá rẻ) với giá đầu tư thấp thay vào đó là số lượng nhiều. Thực trạng này gióng lên hồi chuông cảnh báo về các tác hại kinh hoàng đến sức khỏe con người. Do đó làm sao để nhận biết tương ớt giả thật sự? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại đây nhé!

Tình trạng tương ớt kém chất lượng, cực rẻ hiện nay

Đặc trưng dễ thấy nhất của hầu hết mọi dòng tương ớt kém chất lượng là:
Nguyên liệu không đạt chất lượng, không rõ nguồn gốc.

 • Quy trìnhsản xuất thủ công, kiểm soát gia vị hầu như bằng cảm nhậncó mùi hương kì lạ.
 • Người sản xuất tại xưởng không được trang bị đồ bảo hộ lao động, găng tay, nón trùm đầu…
 • Giá bán tương ớt bẩn rất rẻ (theo thống kê chỉ từ 9.000 đồng/lít).
  Dễ tìm mua ở các chợ đầu mối lớn.

tương ướt bẩn

Có những quán ăn bán tương ớt kém chất lượng, ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

Những nguy hại khó lường từ việc mua tương ớt giá rẻ

Tiêu thụ tương ớt bẩn hàng ngày có thể gây ra những nguy hại kinh hoàng như:

 • Ngộ độc thực phẩm: Tất cả “tương ớt bẩn” gần như không được đánh giá vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm nên nguy cơ rối loạn tiêu hóa và ngộ độc rất cao.
 • Ẩn chứa một số chất độc hại: Ngoài việc chọn nguyên liệu không rõ xuất xứ, tương ớt bẩn còn có hàng vạn phụ gia độc hại, không được Bộ Y tế cho phép (điển hình là Rhodamine B hoặc chất tạo ngọt Cyclamate, Saccharin) do vậy người tiêu dùng ăn có thể bị dị ứng, khó thở và về lâu dài có khả năng dẫn đến ung thư.
 • Ảnh hưởng đến vị giác: Tiêu thụhóa chất độc hại mỗi ngày còn ảnh hưởng trầm trọng đến vị giác tự nhiên khiến cho người dùng ăn uống không ngon miệng.

Mẹo nhận biết tương ớt bẩn dễ dàng

Không quá khó để bạn nhận thấy đâu là tương ớt dỏm bằng các dấu hiệu cơ bản sau:

 • Tem mác sản phẩm: Đa số tương ớt kém chất lượng hoàn toàn không có nhãn mác đúng quy định, hoặc có nhưng khá đơn giản, màu mực in không chuyên nghiệp, sơ sài thông tin…
 • Màu sắc: Mặt hàng kém chất lượng thường có màu đỏ tươi và không đổi màu/phai màu trong nước.
 • Giá bán: Tin chắc rằng tương ớt kém chất lượng có giá cả rất thấp, chỉ từ 9.000 – 13.000 đồng/lít.
 • Mùi vị: “Tương ớt giả” có vị mặn ngọt thất thường (cụ thể như phần trên cùng của chai mặn hơn nhưng đến giữa chai lại ngọt, chua) và có khi có hòa lẫn chút mùi hoặc vị lạ (có thể đắng).
 • Những đặc điểm khác: Nếu như người dùng lắc mạnh chai tương ớt thì ở dưới đáy chai sẽ có cặn hoặc màu khác thường.

Trên đây là tất cả thông tin cần thiết về thực trạng tương ớt kém chất lượng bán tràn lan, khó kiểm soát trên thị trường hiện tại. Là một người tiêu dùng thông minh, nhất định bạn phải biết cách nhận thấy mặt hàng dỏm để loại trừ và bảo vệ sức khỏe.

Hiểu được tình trạng của người dùng, CHIN-SU tiếp tục chọn lọc nguyên liệu kỹ lưỡng (từ ớt tươi chín cây, cà chua chín tới, tỏi chất lượng…) và cải thiện công nghệ sản xuất. Chính vì vậy giúp mang lại thành phẩm tương ớt không chỉ có vị ngon, hợp khẩu vị mà lại an tâm chất lượng.
Hơn hế, tương ớt CHIN-SU hiện đã xuất khẩu sang một trong những thị trường khắt khe nhất – Nhật Bản và bán song song với Việt Nam – Nhật Bản. Việc này góp phần tuyên bố sản phẩm đạt chất lượng chuẩn, an toàn cho sức khỏe do đó nhất định không thể thiếu ở các gian bếp!tương ớt giả

Bộ sưu tập tương ớt CHIN-SU tạo ra trải nghiệm tê cay đầu lưỡi thú vị, khó lòng quên được.

Bài cùng chuyên mục